1. Mục đích sử dụng cho gia đình? Màu hay đen trắng? 

Tùy theo mục đích sử dụng của từng hộ gia đình mà lựa chọn máy in màu hay máy in đen trắng. Ví dụ như:

Nếu chiếc máy in trong nhà chủ yếu phục vụ cho con em in tài liệu, hay có ai đó làm nghề giáo viên...thì nhu cầu in đen trắng tất nhiên sẽ lớn hơn. Còn nếu gia đình bạn làm nghề kinh doanh, đòi hỏi những bản in chất lượng, chuyên nghiệp thì có thể lựa chọn máy in màu. Còn nếu nhu cầu của gia đình bạn đa dạng, vừa muốn in màu vừa muốn in đen trắng thì chiếc máy in đa năng sẽ là thích hợp hơn cả.

Có một điều mà bạn cần chú ý nữa chính là máy in màu sẽ tốn nhiều chi phí cho việc thay mực hơn là máy in đen trắng.

2. Nên mua máy in nào cho gia đình? Máy in laser hay máy in phun?

Đa phần người tiêu dùng sẽ không có khái niệm chính xác về các loại máy in. Chính vì thế khi mua hàng họ sẽ thường nghe theo sự chỉ dẫn của người bán. Tuy nhiên, có đôi khi điều đó lại khiến bạn chọn mua chiếc máy không phù hợp. Để chủ động nhất, bạn nên tìm hiểu và hiểu qua về chúng để có được lựa chọn hợp lý.

Máy in laser: Loại máy này hoạt động dựa theo nguyên lý, khi tia laser được chiếu lên mặt trống từ, trống từ sẽ quay qua ống dẫn mực à mực bị hút vào trống. Lúc này giấy sẽ chuyển động qua ống mực, mục đích được dính lên giấy sau đó được sấy khô. Ưu điểm của máy in laser cho tốc độ in nhanh, tiết kiệm mực, giảm chi phí in ấn. Thế nhưng nhược điểm của chúng lại là không thể in trên nhiều chất liệu, chỉ sử dụng cho các chất liệu chịu được nhiệt độ sấy cao, dòng máy cho chất lượng bản in ổn định.

Máy in phun: Loại máy này có thiết kế các Resistor nằm ở các lỗ phun mực. Khi máy hoạt động các Resistor sẽ được làm nóng khiến mực trong ống được phun ra với tốc độ cao theo thiết kế mẫu. Ưu điểm của dòng sản phẩm này chính là có khả năng in ấn trên nhiều bề mặt giấy khác nhau, không gia tăng nhiệt độ làm cong giấy sau khi in. Tuy nhiên, chất lượng bản in sẽ phụ thuộc vào chất lượng giấy cung cấp và sẽ bị hạn chế nếu người dùng phải in quá nhiều tài liệu, ngoài ra máy cũng làm tốn khá nhiều thời gian in.

Trên thực tế, máy in laser vẫn là lựa chọn của nhiều gia đình hơn so với máy in phun. Bạn có thể cân nhắc điều này để chọn được chiếc máy in thích hợp. 

3. Chọn máy in kết nối có dây hay không dây? 

Hiện nay, máy in có chức năng kết nối không dây là sản phẩm được ứng dụng nhiều, mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Thông qua các thiết bị thông minh sử dụng hệ điều hành Windows, Android, IOS bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác in ấn mà không cần dùng tới máy tính.

Máy in không dây được đánh giá cao, không đồng nghĩa với những chiếc máy in có dây lại bị lỗi thời. Những chiếc máy in này vẫn có những ưu điểm mà nhiều người cần tới như: Cho đường truyền ổn định, bản in ra nhanh chóng...

Hãy cân nhắc nhu cầu thực tế để đưa ra quyết định nhé!

4. Không gian kê đặt máy

Trước khi quyết định, hãy xem xét vị trí mà bạn muốn kê đặt máy là ở đâu để có thể chọn được kích thước máy thích hợp, tránh những chi phí phát sinh kèm theo gây tốn kém.

5. Thiết kế hộp mực và hiệu suất tiêu hao

Quá trình vận hành sau này còn đòi hỏi người dùng phải bỏ ra khá nhiều chi phí. Chính vì vậy, bạn chớ nên bỏ qua yếu tố này khi lựa chọn máy in cho gia đình. Bạn cần xác định chi phí cho mực in của máy có tốn kém không? 

Cần phải kiểm tra hộp mực tích hợp theo máy theo nhu cầu sử dụng in. Chọn mực một màu hoặc nhiều màu cho tình trạng sử dụng thực tế. Ngoài ra, bạn nên chọn loại hộp mực có ống dẫn mực riêng cho từng hộp độc lập tránh trường hợp mực này hết, người dùng không cần thay thế hoàn toàn các hộp.

6. Độ phân giải và tốc độ in

Đa phần độ phân giải cho hình ảnh tối ưu nhất là 600x600 dpi với tốc độ 10 – 20 trang là phù hợp cho máy in sử dụng trong gia đình. Bạn có thể lựa chọn máy có độ phân giải cao hơn như 1200x600 dpi hay 1200x1200 cho hình ảnh in ra sắc nét đẹp hơn nhưng tốc độ lại chậm và chi phí đắt hơn. Còn nếu là máy in đen trắng thì 2 thông số trên không quan trọng.

Bên cạnh đó bạn có thể cân nhắc một số yếu tố khác như: Khổ giấy in, có in được 2 mặt không, loại giấy in.... 

Thường thì chọn máy in cho gia đình khổ giấy thông dụng sẽ là  A4 và giấy in thông thường. Nếu bạn muốn in khổ giấy khác thì bạn cần cân nhắc loại máy phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Về vấn đề in hai mặt nếu máy có chức năng này thì giá thành sẽ cao hơn nhưng đỡ mất công bạn lật mặt giấy. Tùy vào từng nhu cầu mà bạn hãy đưa ra quyết định.

Liên Hệ Ngay: Để được tư vấn

Một số sản phẩm liên quan:

Hộp mực Xppro 26a cho máy in Hp 402DN

popup

Số lượng:

Tổng tiền: